Chi tiết

Đài PT-TH Thanh Hóa kỷ niệm 60 năm thành lập

Ngày 26/9, Đài PT-TH tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức kỷ niệm 60 năm ngày thành lập (26/9/1956 – 26/9/2016). Tới dự lễ có các đồng chí: Nguyễn Thế Kỷ - Ủy viên Trung ương Đảng - Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; Nguyễn Thành Lương - Phó Tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam; đại diện lãnh đạo Vụ Báo chí xuất bản – Ban Tuyên giáo Trung ương cùng lãnh đạo ban ngành tỉnh Thanh Hóa.

Ngày 26/9, Đài PT-TH tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức kỷ niệm 60 năm ngày thành lập (26/9/1956 – 26/9/2016).

Tới dự lễ có các đồng chí: Nguyễn Thế Kỷ - Ủy viên Trung ương Đảng - Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; Nguyễn Thành Lương - Phó Tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam; đại diện lãnh đạo Vụ Báo chí xuất bản – Ban Tuyên giáo Trung ương cùng lãnh đạo ban ngành tỉnh Thanh Hóa.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống đáng tự hào của Đài PTTH Thanh Hóa trong suốt 60 năm xây dựng và trưởng thành.

Dai PT-TH Thanh Hoa ky niem 60 nam thanh lap - Anh 1

Cách đây tròn 60 năm, ngày 26/9/1956, Đài truyền thanh Thanh Hóa do chuyên gia Liên Xô xây dựng chính thức được khánh thành, đi vào hoạt động, làm nhiệm vụ tiếp âm chương trình của Đài Tiếng nói Việt Nam.

Hơn 20 năm sau, ngày 2/9/1978, chương trình truyền hình đầu tiên của tỉnh đã được lên sóng phát thử nghiệm trên máy phát công suất 20W, tiếp sóng đài truyền hình Việt Nam.

Ngay từ những ngày đầu thành lập, trong điều kiện chiến tranh gian khổ và thiếu thốn mọi mặt, nhưng bằng tình yêu nghề, các thế hệ cán bộ phóng viên của Đài luôn nỗ lực vượt khó, bám sát định hướng, sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, phục vụ tận tụy đời sống thông tin của nhân dân các dân tộc trong tỉnh, đưa cánh sóng của đài PTTH tỉnh trở thành người bạn thân thiết của mọi người, mọi nhà.

Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, từ truyền thanh đến phát thanh, từ phát thanh đến truyền hình, Đài PTTH Thanh Hóa đã có những bước trưởng thành về mọi mặt và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đóng góp tích cực và hiệu quả vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.

Trong đó, có những dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước ngoặt lớn trong sự phát triển của Đài.

Năm 2001, Đài PTTH Thanh Hóa khánh thành trung tâm truyền hình kỹ thuật số với tổng vốn đầu tư 5 triệu USD từ nguồn ODA của Đan Mạch, được đánh giá là trung tâm truyền hình công nghệ kỹ thuật số đồng bộ đầu tiên trong cả nước lúc bấy giờ.

Năm 2009, tín hiệu truyền hình và phát thanh của Đài được truyền lên vệ tinh VinaSat – 1, phủ sóng khắp địa bàn trong tỉnh, trong nước và khu vực.

Cùng với các chương trình truyền hình và phát thanh, Đài cũng đã đưa vào hoạt động trang thông tin điện tử Truyenhinhthanhhoa.com.vn; đồng thời kết nối với hàng chục mạng cáp kỹ thuật số và Internet như VTV Cap; My TV, NEXT TV...

Đặc biệt, mới đây, Đài PTTH Thanh Hóa đã đưa ứng dụng TTV- Go vào hoạt động, giúp khán thính giả có thể xem các chương trình của Đài ở mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị di động.

Với gần 270 cán bộ viên chức – lao động; cơ sở vật chất, điều kiện làm việc, kỹ thuật sản xuất, phát sóng chương trình đang từng bước hoàn thiện theo hướng đồng bộ, hiện đại, hiện nay Đài PTTH Thanh Hóa đang sản xuất và phát sóng 19 giờ truyền hình, 14 giờ phát thanh/ngày.

Những năm qua, Đài đã tập trung đổi mới nội dung và hình thức thể hiện các chương trình phát thanh truyền hình.

Các chương trình ngày càng sâu sắc, nhanh nhạy, đa chiều, bám sát hơi thở cuộc sống. Không gian tác nghiệp của phóng viên được mở rộng ra địa bàn cả nước và nước ngoài.

Với phương châm “Thiết thực, hiệu quả, chuyên nghiệp, chuyên sâu”, Đài PT-TH Thanh Hóa đã bám sát và tuyên truyền kịp thời, có hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; nhiều sự kiện chính trị quan trọng của quê hương đất nước và của tỉnh được tuyên truyền đậm nét, có chất lượng.

Đài cũng đã tích cực, chủ động cộng tác có hiệu quả và chất lượng với 2 Đài Quốc gia, tăng cường phối hợp về chuyên môn nghiệp vụ với các Đài PTTH trong cả nước.

Có thể nói, Đài PTTH Thanh Hóa đã thực sự trở thành kênh thông tin uy tín, hấp dẫn, thực hiện tốt chức năng phản biện xã hội, là cầu nối quan trọng của Đảng bộ, chính quyền với nhân dân trong tỉnh.

Truyền thống mà các thế hệ cán bộ, viên chức, người lao động của Đài đã dày công vun đắp trong 60 năm qua sẽ là nền tảng, là động lực để Đài PTTH Thanh Hóa tiếp tục đoàn kết, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu để không ngừng phát triển trong những năm tiếp theo.

Cùng với việc tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật theo hướng hiện đại, đồng bộ để cuối năm 2017 sẽ sản xuất và phát sóng truyền hình theo chuẩn HD; quan tâm xây dựng đội ngũ, đổi mới và nâng cao chất lượng các chương trình; Đài PTTH Thanh Hóa sẽ thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ mới được Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh bổ sung, phấn đấu xây dựng Đài PTTH Thanh Hóa trở thành cơ quan truyền thông đa phương tiện có thương hiệu trong ngành PTTH cả nước, đóng góp xứng đáng cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.

Với những thành tích trong 60 năm qua, Đài PTTH Thanh Hóa đã được Đảng, Nhà nước và tỉnh Thanh Hóa tặng nhiều phần thưởng cao quý, trong đó có Huân chương Độc lập hạng Nhì.

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư tỉnh ủy đã trao tặng Đài PTTH Thanh Hóa Bức trướng của Tỉnh ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ tỉnh mang dòng chữ: “Đoàn kết – sáng tạo – nâng cao chất lượng Phát thanh truyền hình, góp phần xây dựng Thanh Hóa trở thành tỉnh khá của cả nước vào năm 2020”.

Thừa ủy quyền Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho ông Nguyễn Hồng Sơn, Phó giám đốc Đài PTTH Thanh Hóa; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho ông Lê Hoài Châu, Giám đốc Đài PTTH Thanh Hóa và ông Nguyễn Huy Hoàng, Phó giám đốc Đài PTTH Thanh Hóa.

Cũng tại buổi lễ, ông Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát thanh”; ông Nguyễn Thành Lương, Phó tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp truyền hình” cho các đồng chí lãnh đạo tỉnh và cán bộ, viên chức của Đài PTTH Thanh Hóa đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp Phát thanh, Truyền hình.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thế Kỷ chúc mừng những thành tích mà Đài PTTH Thanh Hóa đạt được trong chặng đường 60 năm xây dựng và trưởng thành.

Về sự phát triển của Đài PTTH Thanh Hóa, đồng chí Nguyễn Thế Kỷ khẳng định: hiện nay Đài PTTH Thanh Hóa một trong những đài hàng đầu trong các đài địa phương về tính chuyên nghiệp, chất lượng đội ngũ và hạ tầng kỹ thuật hiện đại.

Đồng chí nhấn mạnh: trong những năm tới, ngành PTTH cả nước đứng trước nhiều cơ hội để phát triển, nhưng cũng phải đối diện với không ít thách thức, nhất là trong việc cạnh tranh với các loại hình truyền thông mới như Internet, mạng xã hội.

Do vậy, để thu hút khán thính giả đến với mình, đòi hỏi các Đài, trong đó có Đài PTTH Thanh Hóa phải tiếp tục đổi mới mạnh mẽ cả về nội dung, hình thức, nâng cao chất lượng chương trình, trong đó giải pháp nòng cốt là đầu tư cho con người và công nghệ kỹ thuật.

Cũng tại buổi lễ, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền nhiệt liệt biểu dương và đánh giá cao những thành tích xuất sắc mà các thế hệ cán bộ, công nhân viên, người lao động Đài PTTH Thanh Hóa đã đạt được trong 60 năm xây dựng và phát triển.

Đồng chí khẳng định: Với những kết quả đạt được trong 60 năm qua, Đài Phát thanh - Truyền hình Thanh Hóa đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, thực sự là cơ quan tuyên truyền của Đảng bộ, chính quyền, là tiếng nói của nhân dân Thanh Hóa.

Đồng chí nhấn mạnh: Sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thanh Hóa trong giai đoạn mới, cùng với thời cơ và thuận lợi còn có rất nhiều khó khăn và thách thức.

Hiện nay, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đang quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 18, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã đề ra: “Phấn đấu đến năm 2020 trở thành tỉnh khá của cả nước, đến năm 2030 cơ bản trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại”.

Để thực hiện thắng lợi mục tiêu trên, đòi hỏi sự nỗ lực, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, của các cấp, các ngành, sự đồng thuận của nhân dân.

Hơn lúc nào hết, các cơ quan báo chí của tỉnh, trong đó có Đài Phát thanh - Truyền hình Thanh Hóa phải thực sự đóng vai trò là cầu nối thông tin 2 chiều, phản ánh được tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, đồng thời chuyển tải kịp thời những chủ trương, chính sách, định hướng phát triển của tỉnh để tạo sự đồng thuận cao trong xã hội.

Các Bài Viết Khác

Tin tức

Hoãn cuộc họp...

Đó là yêu cầu mà Chủ tịch...

Đài PT-TH Thanh...

Ngày 26/9, Đài PT-TH tỉnh...

Bảo vệ an toàn...

Tình hình vi phạm hành lang...

Hà Nội xem xét...

Đề án sáp nhập trung tâm...

Đẩy mạnh hợp...

Để VTV8 xứng đáng là kênh...

Video

Đang onlineĐang online: 5

Trong ngàyTrong ngày: 17

Truy cập thángTruy cập tháng: 394

Tổng truy cậpTổng truy cập: 113536

Đăng ký nhận email
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN TỬ TRUYỀN THÔNG THỊNH THÀNH

Copyright © 2016 Thịnh Thành - Web design: nina.vn