Chi tiết

Hội nghị thường niên AIBD nhóm họp tại Iran

Tối 25/8, Viện phát triển phát thanh và Truyền hình châu Á - Thái Bình Dương (AIBD) khai mạc Hội nghị thường niên lần thứ 42 và Đại hội đồng lần thứ 15 tại Thủ đô Teheran của Iran. Hội nghị do Đài phát thanh và Đài Truyền hình Quốc gia Iran (IRIB) đăng cai tổ chức.

Tối 25/8, Viện phát triển phát thanh và Truyền hình châu Á - Thái Bình Dương (AIBD) khai mạc Hội nghị thường niên lần thứ 42 và Đại hội đồng lần thứ 15 tại Thủ đô Teheran của Iran. Hội nghị do Đài phát thanh và Đài Truyền hình Quốc gia Iran (IRIB) đăng cai tổ chức.

 

hoi nghi thuong nien aibd nhom hop tai iran hinh 0
Lễ khai mạc hội nghị

Gần 70 đại diện lãnh đạo của các đài phát thanh, truyền hình các nước trong khu vực và quốc tế đã tới dự.

 

Hội nghị thường niên là hoạt động quan trọng của AIBD với sự tham gia của tất cả các thành viên chính thức, thành viên liên kết, các đối tác, các tổ chức phát thanh truyền hình danh tiếng trên thế giới. Đây là dịp để các thành viên tổng kết các hoạt động và các dự án đào tạo của AIBD trong năm, đồng thời thảo luận những kế hoạch phát triển trong tương lai của tổ chức này.

Trong năm qua, AIBD đã phối hợp với các tổ chức quốc tế, các đài phát thanh- truyền hình; tổ chức hàng chục khóa học nâng cao nghiệp vụ cho các phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên, các nhà quản lý của các đài phát thanh- truyền hình trong khu vực.  Đài Tiếng nói Việt Nam là thành viên tích cực của AIBD, thường xuyên nhận được sự hỗ trợ của tổ chức để tiến hành các hoạt động đào tạo cho cán bộ, phóng viên, kỹ sư của Đài.

Tại Hội nghị lần này, vấn đề cải tổ AIBD đã được đem ra thảo luận. Các thành viên đều nhất trí rằng đã đến lúc AIBD cần phải thay đổi để phù hợp với xu thế  phát triển của truyền thông cũng như hoạt động một cách hiệu quả hơn. Theo đó, AIBD sẽ bổ sung thêm các hoạt động về truyền thông mới (new media) và film chứ không chỉ tập trung và phát thanh và truyền hình như trước. Do vậy, tên của tổ chức AIBD sẽ được đổi thành AIMD: từ “phát thanh truyền hình” (broadcasting) sẽ được thay bằng “truyền thông” (media).

Hội nghị cũng bàn về nội dung của Hội nghị báo chí cấp cao châu Á sẽ được tổ chức vào tháng 5 năm 2017 tại Thanh Đảo – Trung Quốc. Hội nghị đã xác định chủ đề của AMS 2017 là “Truyền thông trong kỉ nguyên mới của sự phát triển toàn cầu” với một loạt các vấn đề về báo chí truyền thông sẽ được các chuyên gia và các nhà lãnh đạo thảo luận tại hội nghị.

 

hoi nghi thuong nien aibd nhom hop tai iran hinh 1
Biểu diễn nghệ thuật truyền thống của Iran tại lễ khai mạc.

Cũng trong phiên khai mạc, AIBD đã  trao giải thưởng phát thanh truyền hình AIBD 2016  và giải thưởng Reinhard Keune. Đây là giải thưởng hàng năm do AIBD tổ chức nhằm tôn vinh những đóng góp của các nhà báo xuất sắc của các Đài phát thanh truyền hình trong khu vực.

 

Năm nay, giải nhất truyền hình với chủ đề “làm sống lại những di sản văn hóa đã mất” đã thuộc về tác phẩm “Bagan- beyond the great Kingdom” (Bagan- hơn cả một vương quốc vĩ đại) của tác giả Jae Eung Jeong- Hãng phát thanh truyền hình giáo dục Hàn Quốc EBS.

hoi nghi thuong nien aibd nhom hop tai iran hinh 2
Trao giải cho tác giả  Jae Eung Jeong (Hàn Quốc).

 

Giải nhất truyền hình chủ đề “chấm dứt xung đột, thúc đẩy hòa bình” thuộc về tác phẩm “Shingal’s children” của tác gỉa Bijan Zamanpira- đài phát thanh truyền hình Iran (IRIB).

 

hoi nghi thuong nien aibd nhom hop tai iran hinh 3
Tác giả Bijan Zamanpira (Iran) nhận giải.

Giải thưởng phát thanh chủ đề “ thoát khỏi đói nghèo” thuộc về tác phẩm “Connecting Tongguan village with the world” của tác giả Guan Jian- Đài phát thanh trung ương Trung Quốc (CNR).

 

Giải Reinhard Keune năm nay thuộc về tác phẩm “Special live broadcast B.12 explosion at the port of Tianjin” (chương trình tường thuật trực tiếp vụ nổ B.12 tại cảng Tianjin) của nhóm tác giả Đài phát thanh Trung ương Trung Quốc./.

Các Bài Viết Khác

Tin tức

Hoãn cuộc họp...

Đó là yêu cầu mà Chủ tịch...

Đài PT-TH Thanh...

Ngày 26/9, Đài PT-TH tỉnh...

Bảo vệ an toàn...

Tình hình vi phạm hành lang...

Hà Nội xem xét...

Đề án sáp nhập trung tâm...

Đẩy mạnh hợp...

Để VTV8 xứng đáng là kênh...

Video

Đang onlineĐang online: 1

Trong ngàyTrong ngày: 19

Truy cập thángTruy cập tháng: 54

Tổng truy cậpTổng truy cập: 114499

Đăng ký nhận email
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN TỬ TRUYỀN THÔNG THỊNH THÀNH

Copyright © 2016 Thịnh Thành - Web design: nina.vn