Chi tiết

Hoãn cuộc họp không cấp thiết để tập trung thu hoạch lúa hè thu

Đó là yêu cầu mà Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa đặt ra đối với người đứng đầu chính quyền các huyện, thành, thị trước thực trạng thu hoạch lúa hè thu mới đạt 60% diện tích trong khi thời tiết đang diễn biến phức tạp, từ đêm 20/9 đến nay, trên địa bàn tỉnh tiếp tục có mưa to.

Đó là yêu cầu mà Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa đặt ra đối với người đứng đầu chính quyền các huyện, thành, thị trước thực trạng thu hoạch lúa hè thu mới đạt 60% diện tích trong khi thời tiết đang diễn biến phức tạp, từ đêm 20/9 đến nay, trên địa bàn tỉnh tiếp tục có mưa to.

Hoan cuoc hop khong cap thiet de tap trung thu hoach lua he thu - Anh 1

Tính đến ngày 21/9/2016, diện tích lúa hè thu toàn tỉnh mới thu hoạch được 26.242ha/43.737ha

Để đảm bảo an toàn sản xuất, né tránh thiệt hại do thời tiết gây ra, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện/thành/thị chỉ đạo phòng NN&PTNT/phòng kinh tế, trung tâm ứng dụng KHKT, các phòng/ban liên quan và UBND các xã/phường/thị trấn khẩn trương huy động tối đa lực lượng, máy móc, tranh thủ thời tiết thuận lợi để thu hoạch nhanh gọn lúa hè thu với phương châm "xanh nhà hơn già đồng";

Hạn chế tổ chức các cuộc họp không cần thiết từ nay đến ngày 30/9/2016 để tập trung dồn sức, huy động tối đa lực lượng (đoàn thanh niên, dân quân tự vệ, phụ nữ...) phương tiện máy móc, đồng thời thành lập các đoàn công tác, cử cán bộ bám sát cơ sở chỉ đạo các xã, thôn/xóm đến tận người dân và trực tiếp cùng tham gia thu hoạch nhanh gọn các đối tượng cây trồng vụ hè thu.

Tập trung mọi biện pháp, vận hành có hiệu quả các công trình thủy lợi, khơi thông hệ thống kênh, mương, cống... để xả nhanh khi có mưa lũ xảy ra, đặc biệt số diện tích lúa đang còn ngập úng; đồng thời đẩy nhanh tiến độ thi công hoàn thành các công trình thủy lợi, đê điều, hồ đập, nhất là hệ thống kênh mương nội đồng, đê sông... để đảm bảo an toàn và kịp thời phục vụ sản xuất.

Ngoài ra, cần chuẩn bị đầy đủ giống, vật tư, phân bón, tranh thủ thời tiết thuận lợi đẩy nhanh tiến độ sản xuất cây trồng, vật nuôi vụ đông năm 2016.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Giám đốc Sở NN&PTNT chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thuộc ngành, phân công cán bộ chuyên môn xuống tận cơ sở, phối hợp với các địa phương đôn đốc thu hoạch nhanh gọn lúa hè thu và hướng dẫn triển khai sản xuất vụ đông năm 2016 đảm bảo quy trình kỹ thuật và lịch thời vụ; kịp thời báo cáo tiến độ sản xuất về Ủy ban nhân dân tỉnh để chỉ đạo.

Tăng cường công tác kiểm tra chất lượng giống, vật tư nông nghiệp và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm theo đúng quy định của pháp luật. Chỉ đạo các đơn vị quản lý khai thác các công trình thủy lợi tổ chức kiểm tra, vận hành công trình thủy lợi kịp thời tiêu thoát nước, chống ngập úng cho cây trồng.

Báo Hà Tĩnh, Đài PTTH tỉnh và các cơ quan thông tin đại chúng trên địa bàn phối hợp chặt chẽ với Sở NN&PTNT, UBND các huyện, thành phố, thị xã tăng cường thời lượng phát sóng, thường xuyên tuyên truyền, vận động, hướng dẫn bà con nông dân thu hoạch cây trồng vụ hè thu kịp thời và tổ chức sản xuất vụ đông năm 2016 đạt hiệu quả.

Đề nghị UBMTTQ tỉnh, các tổ chức đoàn thể và cơ quan liên quan phối hợp chặt chẽ với Sở NN&PTNT, UBND các huyện, thành phố, thị xã tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, vận động, hướng dẫn hội viên, bà con nông dân chủ động đẩy nhanh tiến độ thu hoạch các cây trồng vụ hè thu, tích cực chuẩn bị và tổ chức sản xuất vụ đông năm 2016 đảm bảo diện tích, năng suất, sản lượng và đạt giá trị kinh tế cao nhất.

Người đứng đầu chính quyền tỉnh cũng đề nghị trưởng các Đoàn công tác của Tỉnh ủy tăng cường chỉ đạo cấp ủy, chính quyền các huyện, thành phố, thị xã tổ chức thu hoạch nhanh gọn các cây trồng vụ hè thu và triển khai sản xuất vụ đông năm 2016 thắng lợi toàn diện.

Tính đến ngày 21/9/2016, diện tích lúa hè thu đã thu hoạch được 26.242ha/43.737ha (đạt 60% diện tích); vụ đông 2016: ngô đã gieo 911ha/6.950ha (đạt 13% kế hoạch), rau 545ha/4.205ha (đạt 13% kế hoạch).

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường về phía Đông Nam kết hợp với rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp phân tích từ đêm 20/9 đến sáng nay, trên địa bàn Hà Tĩnh có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to gây khó khăn cho việc thu hoạch, phơi sấy lúa hè thu và ảnh hưởng đến gieo trồng cây vụ đông.

Các Bài Viết Khác

Tin tức

Hoãn cuộc họp...

Đó là yêu cầu mà Chủ tịch...

Đài PT-TH Thanh...

Ngày 26/9, Đài PT-TH tỉnh...

Bảo vệ an toàn...

Tình hình vi phạm hành lang...

Hà Nội xem xét...

Đề án sáp nhập trung tâm...

Đẩy mạnh hợp...

Để VTV8 xứng đáng là kênh...

Video

Đang onlineĐang online: 3

Trong ngàyTrong ngày: 15

Truy cập thángTruy cập tháng: 392

Tổng truy cậpTổng truy cập: 113534

Đăng ký nhận email
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN TỬ TRUYỀN THÔNG THỊNH THÀNH

Copyright © 2016 Thịnh Thành - Web design: nina.vn